Pages

Miền Trung nét đẹp giông bão

Cùng trải nghiệm trên vùng đất nhiều sắc màu của nắng và gió,thưởng thức những đặc sản những món ăn đã đi vào tâm hồn mỗi người xa quê

Khám phá nét đẹp thơ mộng miền nam và thưởng thức những đặc sản mọi miền

Rảo bước dưới cái nắng vàng quanh năm của miền Nam mà không có cái mùa đông đặc trưng như miền Bắc đến với những điểm hẹn tuyệt vời,Cùng cảm nhận nét khác biệt thú vị trên những nẻo đường đến với những danh thắng nổi tiếng thưởng thức những đặc sản mọi miền Nam

Câu chuyện cuộc sống hay và ý nghĩa

“Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn. Vì vậy trên đời không hề có chuyện lựa chọn mà không hối hận. Bạn cần tin rằng con đường bạn đã chọn là đáp án chính xác. Và biến nó thành câu trả lời đúng. Thế thôi.”

Thursday, October 15, 2015

Món ngon mỗi ngày -Mực rim chua ngọt và mực xào ớt chuông

Mỗi ngày một món ngon cho gia đình bạn.

1.Món ngon Mực rim chua ngọt 

Một loại hải sản giàu dinh dưỡng và rất thơm ngon đơn giản dể sơ chế và chế biến thành các món ăn ngon hằng ngày cho gia đình . Mình sẽ giới thiệu các bạn cách làm mực rim và mực xào ớt chuông đảm bảo là sẽ Ngon bá cháy luôn, chẹp chẹp...
Cách làm: 1. Mực rim chua ngọt: Mực 1 nắng hay mực tươi đều được nhé.
Thái miếng vừa ăn, để ráo, ướp mực với hạt tiêu, dầu hào, nước mắm khoảng 15 phút. 
mon ngon moi ngay
Mực Rim
Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi chắt nước ướp mực vào chảo, hoà thêm 1 thìa canh tương cà chua, 1 thìa canh đường.
 Khuấy tan rồi cho mực vào đảo đều.
 Đến khi nước sốt keo lại sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu là xong. 2.
 Mực xào ớt chuông: Mực tươi thái miếng vừa ăn, ướp mực với bột canh, dầu hào, hạt tiêu. 
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho mực vào xào với lửa lớn.
 Mực chín trút ra bát, cho ớt chuông vào xào chín tái.
 Cho mực vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

2. Món ngon Mực xào ớt chuông:

mon ngon moi ngay
Mực xào ớt chuông

 Mực tươi thái miếng vừa ăn, ướp mực với bột canh, dầu hào, hạt tiêu. Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho mực vào xào với lửa lớn. Mực chín trút ra bát, cho ớt chuông vào xào chín tái. Cho mực vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày - Tai lợn cuộn mộc nhĩ.t

Tai lợn cuộn mộc nhĩ. 
Tai lợn cuộn mộc nhĩ

Mình thích ăn tai và chắc một số bạn cũng có chung sở thích giống mình đúng không nên món gì làm từ tai cũng đều thích hết.
 Món này làm cho các bố nhậu thì ngon phải biết đó. 
Cách làm: 
Tai 1 cái to, xát muối, cạo sạch lỗ tai heo bằng mũi dao nhọn.
 Dùng dao cắt bớt phần thịt dày bên ngoài tai heo, khéo léo cắt đi phần lỗ nhĩ của tai bỏ đi, phần thịt đã cắt đó để riêng. Mộc nhĩ 2 tai to, ngâm nở, rửa sạch. 
Trải lá mộc nhĩ lên mặt trong của tai, cho phần thịt vừa cắt đã lạng mỏng lên trên, sau đó cuộn tai lại thành cuộn tròn cho chặt ( cuộn từ phần nhọn của tai vào nhé).
 Dùng chỉ hoặc dây gai bó thật chặt tay rồi buộc lại cho chắc. 
Cho nước vào nồi, đun sôi rồi trần qua tai, sau đó vớt ra rửa sạch bọt bẩn ( lúc rửa không được tháo dây buộc tai nhé). 
Sau đó lấy nồi nước khác, cho vào đó mấy thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, vài lát gừng rồi cho tai vào luộc. Mọi người nêm thử độ mặn sao cho luộc xong tai có vị đậm đà nhé. 
Luộc tai trong vòng 30 phút, vớt ra để thật nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. 
Lấy ra tháo bỏ dây chỉ hoặc dây gai, thái lát mỏng, ăn kèm tương ớt hoặc chấm gia vị chanh ớt rất ngon nhé.

Tuesday, October 13, 2015

Đặc sản miền trung - Về miền trung ăn đặc sản cá nục hấp cuốn bánh tráng

Đặc sản miền trung-Về miền trung ăn đặc sản cá nục hấp cuốn bánh tráng.

dac san mien trung
Đà Nẵng về đêm


Là thành phố trọng điểm của miền trung thành phố đáng sống nhất Việt Nam không chỉ với biển xanh cát vàng những cây cầu tuyệt đẹp bắt qua sông Hàn thơ mộng Đà Nẵng còn được biết đến với những món ăn dân dã được chế biến từ những sản vật địa phương vô cùng hấp dẫn.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng trải nghiệm một chuyến đi biển tìm mua cá nục tại một bãi biển ở Đà Nẵng để cùng chế biến và thưởng thức món ăn đặc sản miền trung này nhé!
Cá nục vừa được kéo lưới từ biển lên rất tươi ngon cá có thể chế biến thành nhiều món cá nục kho, cá nục chiên,cá nục riêm tỏi ớt ... đặc biệt hơn là món ăn đặc sản của mảnh đất miền trung là cá nục hấp cuốn bánh tráng.
Cá nục được làm sạch cho vào nồi nước dấm hấp
Những con cá nục bằng ngón tay ăn kèm với rau được cuốn trong bánh tráng đại lộc chấm với ít nước chấm nữa thì ngon tuyệt
Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm thú vị tại Đà Nẵng và thưởng thức các  món ăn đặc sản miền trung.

Cùng trải nghiệm nhé!

Món ngon mỗi ngày - Món cá nục rim tỏi ớt ngon cơm

Món ngon mỗi ngày - Món cá nục rim tỏi ớt ngon cơm

Để bữa cơm gia đình của bạn thêm ngon miệng từ những món cá. món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu các bạn cách chế biến món cá nục rim ngon tuyệt này.
mon ngon moi ngay
Cá nục rim tỏi ớt

Món cá nục rim tỏi ớt ngon tuyệt. Miếng cá mặn mặn, ngọt ngọt, xen lẫn vị cay nồng của ớt và hạt tiêu khiến ai cũng phải vừa ăn vừa hít hà.
 Có thể dùng cá nục, cá kìm hoặc cá thu đao Nhật đều được nhé.
Cách làm như sau :
 Cá rửa sạch, ướp cá với chút muối rồi để ráo. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho cá vào chiên thật vàng lớp da. Vớt cá ra, trút bớt mỡ thừa trong chảo và rửa sạch chảo. Pha 2 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh dầu gấc, 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa canh đường với 1/2 bát con nước lọc. Khuấy đều cho tan, cho cá vào chảo rồi đổ hỗn hợp vào, đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị. Đun đến khi nước cạn và keo lại thì rắc hành lá và ớt thái nhỏ, hạt tiêu rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thực hiện thành công ! Hãy theo dõi món ngon mỗi ngày để cùng thực hiện những món ăn hấp đẫn cho gia đình bạn nhé!

 
Hotline: 0948 117 515