Pages

Sunday, August 31, 2014

Đặc sản Miền Bắc : Lợn cắp nách nướng Sapa (Lào Cai)

Món ngon Miền Bắc :Lợn cắp nách nướng

Lên Lào Cai ăn món lợn cắp nách nướng thơm ngon,hấp dẫn

Ở SaPa một huyện miền núi phía Bắc có rất nhiều món ngon nhưng trong đó phải kể đến món lợn cắp nách nướng.
Được gọi với cái tên rất lạ là lợn cắp nách là vì lợn thả rông ở vườn tự tìm kiếm rau củ ăn nên rất lâu lớn ,thịt săn chắc,lợn được khoảng 8-9kg là được đem bán hoặc làm thịt vào các dịp lễ cũng...
lon cap nach
Lợn cắp nách SaPa

Vào các dịp lễ cúng trong năm người dân nơi đây thường làm đuổi bắt con lợn vừa ý làm sạch nguyên con, dùng dao chọc nhiều lỗ trên thân lợn để khi tẩm ướp một số gia vị nó mới thấm đều lợn mới ngon. Một số gia vị gồm :tỏi , hành, ngủ vị hương, củ sa chiên .....cho lợn vào ướp hỗn hợp gia vị tầm 30p thì được nhưng càng lâu thì lại càng ngon...sau khi được tẩm ướp đem nướng trên lữa than hồng 
Có 1 mẹo nhỏ để nướng thịt lợn làm cho da giòn và có màu vàng đẹp đó là: Khi nướng xoay đều lợn trên lữa + dùng dung dịch nước muối chanh quét đều lên da lợn
lon cap nach nuong
Lợn cắp nách thơm ngon trên lữa than hồng

0 comments:

Post a Comment

 
Hotline: 0948 117 515