Pages

Miền Trung nét đẹp giông bão

Cùng trải nghiệm trên vùng đất nhiều sắc màu của nắng và gió,thưởng thức những đặc sản những món ăn đã đi vào tâm hồn mỗi người xa quê

Khám phá nét đẹp thơ mộng miền nam và thưởng thức những đặc sản mọi miền

Rảo bước dưới cái nắng vàng quanh năm của miền Nam mà không có cái mùa đông đặc trưng như miền Bắc đến với những điểm hẹn tuyệt vời,Cùng cảm nhận nét khác biệt thú vị trên những nẻo đường đến với những danh thắng nổi tiếng thưởng thức những đặc sản mọi miền Nam

Câu chuyện cuộc sống hay và ý nghĩa

“Cho dù bạn chọn con đường nào, bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn không chọn. Vì vậy trên đời không hề có chuyện lựa chọn mà không hối hận. Bạn cần tin rằng con đường bạn đã chọn là đáp án chính xác. Và biến nó thành câu trả lời đúng. Thế thôi.”

Thursday, October 15, 2015

Món ngon mỗi ngày - Tai lợn cuộn mộc nhĩ.t

Tai lợn cuộn mộc nhĩ. 
Tai lợn cuộn mộc nhĩ

Mình thích ăn tai và chắc một số bạn cũng có chung sở thích giống mình đúng không nên món gì làm từ tai cũng đều thích hết.
 Món này làm cho các bố nhậu thì ngon phải biết đó. 
Cách làm: 
Tai 1 cái to, xát muối, cạo sạch lỗ tai heo bằng mũi dao nhọn.
 Dùng dao cắt bớt phần thịt dày bên ngoài tai heo, khéo léo cắt đi phần lỗ nhĩ của tai bỏ đi, phần thịt đã cắt đó để riêng. Mộc nhĩ 2 tai to, ngâm nở, rửa sạch. 
Trải lá mộc nhĩ lên mặt trong của tai, cho phần thịt vừa cắt đã lạng mỏng lên trên, sau đó cuộn tai lại thành cuộn tròn cho chặt ( cuộn từ phần nhọn của tai vào nhé).
 Dùng chỉ hoặc dây gai bó thật chặt tay rồi buộc lại cho chắc. 
Cho nước vào nồi, đun sôi rồi trần qua tai, sau đó vớt ra rửa sạch bọt bẩn ( lúc rửa không được tháo dây buộc tai nhé). 
Sau đó lấy nồi nước khác, cho vào đó mấy thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, vài lát gừng rồi cho tai vào luộc. Mọi người nêm thử độ mặn sao cho luộc xong tai có vị đậm đà nhé. 
Luộc tai trong vòng 30 phút, vớt ra để thật nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. 
Lấy ra tháo bỏ dây chỉ hoặc dây gai, thái lát mỏng, ăn kèm tương ớt hoặc chấm gia vị chanh ớt rất ngon nhé.

Tuesday, October 13, 2015

Đặc sản miền trung - Về miền trung ăn đặc sản cá nục hấp cuốn bánh tráng

Đặc sản miền trung-Về miền trung ăn đặc sản cá nục hấp cuốn bánh tráng.

dac san mien trung
Đà Nẵng về đêm


Là thành phố trọng điểm của miền trung thành phố đáng sống nhất Việt Nam không chỉ với biển xanh cát vàng những cây cầu tuyệt đẹp bắt qua sông Hàn thơ mộng Đà Nẵng còn được biết đến với những món ăn dân dã được chế biến từ những sản vật địa phương vô cùng hấp dẫn.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng trải nghiệm một chuyến đi biển tìm mua cá nục tại một bãi biển ở Đà Nẵng để cùng chế biến và thưởng thức món ăn đặc sản miền trung này nhé!
Cá nục vừa được kéo lưới từ biển lên rất tươi ngon cá có thể chế biến thành nhiều món cá nục kho, cá nục chiên,cá nục riêm tỏi ớt ... đặc biệt hơn là món ăn đặc sản của mảnh đất miền trung là cá nục hấp cuốn bánh tráng.
Cá nục được làm sạch cho vào nồi nước dấm hấp
Những con cá nục bằng ngón tay ăn kèm với rau được cuốn trong bánh tráng đại lộc chấm với ít nước chấm nữa thì ngon tuyệt
Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm thú vị tại Đà Nẵng và thưởng thức các  món ăn đặc sản miền trung.

Cùng trải nghiệm nhé!

Món ngon mỗi ngày - Món cá nục rim tỏi ớt ngon cơm

Món ngon mỗi ngày - Món cá nục rim tỏi ớt ngon cơm

Để bữa cơm gia đình của bạn thêm ngon miệng từ những món cá. món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu các bạn cách chế biến món cá nục rim ngon tuyệt này.
mon ngon moi ngay
Cá nục rim tỏi ớt

Món cá nục rim tỏi ớt ngon tuyệt. Miếng cá mặn mặn, ngọt ngọt, xen lẫn vị cay nồng của ớt và hạt tiêu khiến ai cũng phải vừa ăn vừa hít hà.
 Có thể dùng cá nục, cá kìm hoặc cá thu đao Nhật đều được nhé.
Cách làm như sau :
 Cá rửa sạch, ướp cá với chút muối rồi để ráo. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho cá vào chiên thật vàng lớp da. Vớt cá ra, trút bớt mỡ thừa trong chảo và rửa sạch chảo. Pha 2 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh dầu gấc, 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa canh đường với 1/2 bát con nước lọc. Khuấy đều cho tan, cho cá vào chảo rồi đổ hỗn hợp vào, đun nhỏ lửa cho cá ngấm gia vị. Đun đến khi nước cạn và keo lại thì rắc hành lá và ớt thái nhỏ, hạt tiêu rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thực hiện thành công ! Hãy theo dõi món ngon mỗi ngày để cùng thực hiện những món ăn hấp đẫn cho gia đình bạn nhé!

Món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn món Mứt Hạt Sen

Món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn món Mứt Hạt Sen 

Những lúc trời mưa hay làm việc văn phòng mà có tí gì nhâm nhi thì tuyệt vời đúng không nào.
Hôm nay món ngon mỗi ngày sẽ giúp các bạn làm một món nhâm nhi rất tuyệt mà lại bổ dưỡng nữa ạ đó là món mứt hạt sen
Cách làm khá là đơn giản.
Mình dùng hạt sen Huế, hạt sen tươi hoặc khô đều được
.Hạt sen tươi bóc vỏ lụa, bỏ tâm sen , ngâm nước ấm khoảng 15 phút, để ráo.
 Hạt sen khô ngâm nước ấm rồi luộc khoảng 15 phút, sau đó để ráo. 
Pha đường với nước hoặc trộn hạt sen với đường. Nếu không pha đường với nước thì phải để 2-3 tiếng cho đường tan hết.
 Mình làm cứ 1 bát con hạt sen đầy thì dùng khoảng 1/2 bát con đường. Độ ngọt mọi người tự điều chỉnh nhé.tùy vào khẩu vị mà ta có thể thêm hoặc bớt đường để cho món mứt được thơm ngon nhất nhé! 
Cho chảo lên bếp, sên hạt sen với lửa nhỏ vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ để sen ngấm đường.
 Khi nước đường gần cạn thì vặn thật nhỏ lửa để khỏi cháy phải chú ý canh lữa nhé nếu mứt bị cháy sẽ làm hỏng món mứt . Đường khô bám trắng bên ngoài hạt sen thì tắt bếp, để nguội rồi cho vài cánh hoa bưởi vào cùng cho thơm rồi cho vào lọ kín thế là ta đã có món ngon để nhâm nhi những lúc rãnh rỗi rồi nha!
mon ngon moi ngay
Mứt hạt sen

Chúc các bạn thành công .

Thêm một món ngon từ sen nữa đó là món Củ sen tẩm bột chiên giòn

monngonmoingay
Củ sen chiên giòn

Củ sen gọt vỏ, thái lát mỏng khoảng 0,5 cm.
 Ngâm nước muối độ 15 phút. Vớt ra, luộc qua củ sen trong khoảng 3- 5 phút. 
Luộc xong cho bột chiên giòn, bột năng pha chút bột sư tử vào xóc đều cho bột bám đều củ sen khoảng 10 phút. Đem chiên vàng, ăn nóng ới tương ớt hoặc tương cà chua đều ngon. 
Nếu muốn làm món củ sen kẹp thịt chiên giòn thì dùng thịt vai băm nhỏ, trộn với hành lá thái nhỏ, nước mắm, hạt tiêu. Kẹp 1 lớp thịt vào giữa 2 lát củ sen.
 Pha bột chiên giòn với nước rồi nhúng kẹp vào bột, đem chiên giòn là xong.

Cảm ơn bạn đã xem ...các bạn có thể học thêm nhiều món ngon và trải nghiệm các món ăn đặc sản  mọi miền việt nam tại đây 


 
Hotline: 0948 117 515